Không loại trừ có sai sót thu hồi đất ở Thủ Thiêm

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà - Bất động sản - Chung cư' bắt đầu bởi túnhi, 27/10/18.

 1. túnhi

  túnhi Member

  Ngày 24/7, gặp mặt các cán bộ cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nói không loại trừ có sai sót trong việc cưỡng chế thu hồi đất tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) nên cần chủ động nghiên cứu cách giải quyết thấu tình, đạt lý nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

  [​IMG]

  Tham dự buổi gặp mặt có nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng các vị nguyên là lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và TPHCM.

  Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, khiếu kiện của người dân được chia thành 3 nhóm, bao gồm khiếu nại về việc giải tỏa trong ranh hay ngoài ranh quy hoạch; khiếu nại về kết quả công nhận hiện trạng sử dụng đất và khiếu nại liên quan đến chính sách bồi thường.

  “Các khiếu kiện của người dân Thủ Thiêm đã kéo dài nhiều năm nên TPHCM phải bắt tay giải quyết dứt điểm sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ. Ban Thường vụ Thành ủy đã đặt ra yêu cầu đến cuối năm phải giải quyết các kiến nghị, khiếu nại của các hộ dân liên quan công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư thực hiện quy hoạch dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ðến cuối năm, TPHCM phải cơ bản giải quyết, không để vấn đề Thủ Thiêm tiếp tục kéo dài”, ông Nhân cho hay.
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.