Địa ốc loạn mác tự phong siêu sang “Premier", "Royal”

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà - Bất động sản - Chung cư' bắt đầu bởi túnhi, 27/10/18.

 1. túnhi

  túnhi Member

  Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng liến nghị chấn chỉnh tình trạng nhiễu danh xưng các chung cư.
  bất động sản, chung cư cao tầng, căn hộ mang danh xưng cao cấp mà chưa được đánh giá, công nhận.

  Theo phía hiệp hội, nhiều dự án bất động sản, chung cư cao tầng, căn hộ mang danh xưng cao cấp, căn hộ hạng sang kèm các cụm từ nước "Luxury", "Hi-end", "Premier", "Royal"....

  Trong khi ấy, thực tế nhiều đơn vị chưa hề được Sở Xây dựng hoặc đơn vị đánh giá độc lập công nhận.

  Theo HoREA, các chủ đầu tư này đã cung cấp thông tin sai lệch, vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm tại Khoản 13 Điều 6 Luật Nhà ở 2014.

  Các chủ đầu tư này cũng đã vi phạm các hành vi bị cấm tại Khoản 3, Khoản 4 Điều 8 Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 về "Không công khai hoặc công khai không đầy đủ, trung thực thông tin về bất động sản" và đã có dấu hiệu "Gian lận, lừa dối trong kinh doanh bất động sản".

  Từ đó, HoREA kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định theo hướng chủ đầu tư dự án nhà chung cư hình thành trong tương lai chỉ được quảng cáo, tiếp thị để huy động vốn với danh xưng dự án "nhà chung cư cao cấp", "nhà chung cư hạng sang", "nhà chung cư siêu sang", "căn hộ cao cấp", "căn hộ hạng sang", "căn hộ siêu sang", sau khi đã được Sở Xây dựng có văn bản công nhận đạt tiêu chí này.
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.