Chăm sóc con bằng cách dạy con tự chăm sóc chính mình

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc gia đình con cái' bắt đầu bởi MinhTu1, 26/2/19.

 1. MinhTu1

  MinhTu1 Member

  Làm cha mẹ ai cũng muốn mang lại mọi thứ tốt nhất cho con. Nhưng đôi khi vì quá yêu thương con, chính cha mẹ lại lấy mất cơ hội được học kĩ năng tự chăm sóc bản thân của bé. Để tình yêu thương trở thành sự quan tâm, cha mẹ hãy dạy con cách chăm sóc chính mình. Điều này giúp con biết yêu thương bản thân hơn.
  Hãy bắt đầu từ những việc đơn giản giúp con nhận thức về cơ thể từ dáng vẻ bên ngoài lẫn cơ quan bên trong và những kĩ năng vệ sinh cá nhân. Sau đó là những bài học về sức khỏe như dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi như thế nào để bé luôn khỏe mạnh. Quan trọng không kém là kĩ năng quản lý cảm xúc, kĩ năng này giúp bé duy trì một tinh thần ổn định và lạc quan.

  Giúp con học cách quản lý cơn giận là điều mà cha mẹ hay bỏ sót.

  Tuy nhiên, cha mẹ không thể ép con làm những điều mà bé không thích dù đó là những điều tốt nhất cho con. Thay vào đó, phụ huynh nên tạo cho bé tinh thần tự giác bằng cách tạo cơ hội cho bé trải nghiệm những điều mà cha mẹ muốn các em học và thực hiện. Trẻ em thường tự giác làm những điều mà các em thấy hứng thú và vui vẻ.

  Điều này đã được nhà tâm lý học người Mỹ Jerome Bruner nghiên cứu và sử dụng làm cơ sở cho phương pháp “Học thông qua khám phá” (Discovery-based Learning) của ông. Quá trình tự tìm hiểu và khám phá giúp các em có trách nhiệm hơn với việc học của mình và tạo cho các em động lực để học nhiều hơn.

  Trẻ học nhanh nhất là khi tự khám phá ra những điều mới mẻ.

  Nắm bắt được những ưu điểm của phương pháp hiện đại này, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã lồng ghép nội dung về việc giáo dục trẻ ý thức về việc chăm sóc bản thân vào chương trình tiếng Anh hè Super Summer English 2018. Sự kết hợp này giúp các bài học tiếng Anh trở nên gần gũi và dễ tiếp thu hơn đối với các em. Từ đó, các em vừa có thể phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và vững chắc vừa học được nhiều kĩ năng bổ ích, phát triển tư duy toàn cầu.  Giáo viên hướng dẫn các em làm chiếc tạp dề mô phỏng các cơ quan trong cơ thể.

  Chủ đề học đầu tiên của chương trình Super Summer English là “Super Me”. Tham gia chủ đề này, trẻ sẽ học được cách trân trọng và yêu thương bản thân. Một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần lạc quan, một sự tự tin vào bản thân là những yếu tố căn bản giúp bé phát triển vững vàng và dễ dàng đạt được nhiều điều mình muốn trong tương lai.

  Chương trình nhận được nhiều phản hồi tốt từ phụ huynh và học viên. Hầu hết các em đều hào hứng tham gia các hoạt động tại lớp cùng giáo viên Anh ngữ. Chị Mỹ Dung, hiện ngụ tại Q. 1, chia sẻ cùng VUS trong lúc chờ đón bé tan học: “Chương trình tiếng Anh hè tại VUS giúp con mình học được nhiều điều mới mà tiếng Anh của bé cũng tiến bộ thấy rõ. Bé luôn háo hức được đi học vì không khí lớp học rất vui và thoải mái.”  Nằm trong chuỗi các hoạt động siêu hấp dẫn của Super Summer 2018, chương trình Super Summer English với 4 chủ đề dành riêng cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi. Mỗi chủ đề gồm những bài học bổ ích mà qua đó các em sẽ được học cách yêu thương bản thân, giúp đỡ cộng đồng, tìm hiểu thế giới xung quanh và ứng dụng những hiểu biết của mình vào thực tế. Phụ huynh xem chi tiết tại đây.

  Tag : chương trình tiếng Anh , chăm sóc con , giáo dục trẻ , yêu thương con
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.