15 ý tưởng sáng tạo đơn giản mà thiết thực trong cuộc sống.

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Sửa Chữa' bắt đầu bởi MinhTu1, 25/9/18.

 1. MinhTu1

  MinhTu1 Member

  Chúng ta luôn hối hả, cố gắng làm mọi thứ nhanh nhất, nhưng có thể lại bị cản trở bởi những điều nhỏ nhặt. Những ý tưởng sáng tạo dưới đây sẽ giúp cuộc sống của chúng ta phần nào suôn sẻ hơn.

  Những phát minh và thiết kế tuyệt vời ở chỗ chúng đơn giản nhưng hữu dụng và rất cần thiết cho sinh hoạt thường nhật. Các giải pháp này chứng minh sự sáng tạo của con người là vô hạn, và không có nghĩa là cứ phải cầu kỳ và phức tạp.

  Hãy cùng xem những hình ảnh dưới đây để thấy rằng chúng ta có thể giải quyết một số rắc rối bằng những phát minh đơn giản mà vô cùng hữu ích:

  #1 Đèn giao thông đặc biệt ở Ukraine
  [​IMG]
  Với đèn giao thông này thì dù bạn điều khiển phương tiện gì và dừng xe ở góc nào thì cũng có thể quan sát đèn tín hiệu và chủ động hơn (Ảnh: kfinny99)
  #2 Bồn rửa tay và bồn cầu kết hợp
  [​IMG]
  Nước từ bồn rửa tay được tái sử dụng cho bồn cầu với thiết kế đơn giản mà tiết kiệm này (Ảnh: amazon.com)
  #3 Máng hứng nước mưa cho động vật
  [​IMG]
  Thiết kế máng hứng nước mưa chảy xuống một khay đựng để dành cho động vật như những chú chó có thể uống (Ảnh: rubenmleon)
  #4 Bạt trải đường trên bãi biển
  [​IMG]
  Những người phải dùng xe lăn hoặc xe đẩy vẫn có thể điều khiển xe tiếp cận tới bãi biển nhờ tấm bạt trải đường màu xanh này; ngoài ra, nó còn giúp chúng ta di chuyển về khách sạn mà không lo chân bị dính cát (Ảnh: canadianvintage)
  #5 Nút gọi thang máy từ xa
  [​IMG]
  Thang máy này có thêm một chiếc nút bấm gọi từ khoảng cách 9 mét, bởi vậy, thang máy có thể sẽ mở lúc bạn tới, giảm thiểu thời gian bạn phải chờ thang (Ảnh: lukeallen1)
  #6 Nắp lọ thuốc thông minh
  [​IMG]
  Chiếc nắp lọ thuốc này cho bạn biết lần gần nhất bạn mở nó là khi nào. Thật hữu ích! (Ảnh: CptnBo)
  #7 Nút gọi thang máy dùng chân
  [​IMG]
  Bạn có thể dùng chân để đá vào nút gọi thang máy. Thật hữu dụng cho những ai mà cả hai tay đều đầy ắp đồ đạc, những người khuyết tật ở tay, hoặc trẻ em chắc hẳn cũng sẽ thích thiết kế này. (Ảnh: CarrollPC)
  #8 Mái xe tải tiết kiệm năng lượng
  [​IMG]
  Mái xe tải không phải được sơn phủ màu kín bưng mà được thay thế bằng những tấm vật liệu mờ, bởi vậy không cần phải sử dụng đèn vào ban ngày. Thật hữu ích cho những ai làm công tác giao nhận và vận chuyển (Ảnh: mortalwombats)
  #9 Sân chơi dành cho trẻ em tập đi xe đạp và học luật giao thông tại Copenhagen
  [​IMG]
  Tại Copenhagen, có sân chơi dành cho trẻ em đi xe đạp, ở đó các em có thể thực hành việc đi xe đạp trong thành phố và tìm hiểu các luật lệ giao thông trước khi các em đạp xe ra phố. (Ảnh: MY2200)
  #10 Hàng rào tạo hình ghế
  [​IMG]
  Với hàng rào này bạn có thể vừa ngồi nghỉ, ngắm cảnh trong khi đi dạo hoặc chơi thể thao, nhưng lưu ý đồ đạc để tránh bị rớt đồ xuống hồ (Ảnh: LLCenter)
  #11 Tay nắm cửa dùng chân mở
  [​IMG]
  Nhà hàng này có tay nắm cửa gắn ở vị trí sát mặt đất cho những người sợ vi trùng dính trên tay nắm mở cửa (Ảnh: happysunbear)
  #12 Xích đu này được thiết kế để phụ huynh có thể chơi cùng con nhỏ
  [​IMG]
  (Ảnh: Bearat)
  #13 Xe đẩy siêu thị gắn kèm máy tính tiền
  [​IMG]
  (Ảnh: Afrocean Report)
  #14 USB có hiển thị dung lượng đã sử dụng
  [​IMG]
  (Ảnh: thefifthgiant)
  #15 Quán cà phê làm phân bón từ cà phê đã qua sử dụng tặng miễn phí cho ai có nhu cầu
  [​IMG]
  (Ảnh: dazz9573)
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.