Khổ như mua nhà chung cư

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà - Bất động sản - Chung cư' bắt đầu bởi túnhi, 20/10/18.

 1. túnhi

  túnhi Member

  Không có nơi đâu người mua nhà dự án chung cư khổ như ở Việt Nam. Bỏ ra hàng tỷ đồng mua nhà tại một dự án nhưng người dân lại rơi vào cảnh nơi thì bàn giao khi chưa đủ điều kiện, nơi thì không biết bao giờ nhận được nhà, có dự án bàn giao rồi, chủ đầu tư lại thất hứa đủ điều dù được ghi rõ trong hợp đồng.
  ngân hàng PVcombank công bố siết nợ dự án Tokyo Tower (Hà Đông, Hà Nội), hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án lo lắng không biết bao giờ mới nhận được nhà. Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) vào đầu tháng 10 vừa qua tổ chức gặp mặt khách hàng mua căn hộ tại Tokyo Tower - dự án họ đã bị siết nợ do chủ đầu tư và đơn vị phân phối không thực hiện nghĩa vụ tài chính. Chủ đầu tư Tokyo Tower là Liên danh Tổng Công ty lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01. Tại cuộc trao đổi có 150 khách hàng tham dự, câu hỏi được quan tâm nhất là phương án xử lý sau thu hồi và thời điểm dự án hoạt động trở lại cũng như ngày bàn giao nhà cho cư dân.

  Theo tính toán của ngân hàng, việc chốt công nợ, đàm phán với các đối tác và tìm chủ đầu tư mới cho dự án, chuẩn bị các thủ tục pháp lý sẽ được hoàn thiện trong năm nay và triển khai trở lại từ năm 2019. Ngân hàng cũng cam kết với phía cư dân chậm nhất là ngày 30/6/2019 hoàn thành dự án và giao nhà, tức là chậm 1,5 năm so với cam kết trong hợp đồng mua bán đã ký với chủ đầu tư.

  Phía PVcomBank cho biết, mới có 150 trong tổng số 200 khách hàng đến đối chiếu công nợ, chưa kể các đơn vị xây dựng, nhà thầu thi công. Sau khi hoàn tất công tác này, chủ đầu tư mới vào triển khai và cần hỗ trợ tài chính, ngân hàng sẽ làm việc để dự án hoàn thành đúng tiến độ cam kết.

  Tuy nhiên, một số khách hàng hoài nghi về cam kết này bởi dự án mới hoàn thiện mặt ngoài. Người mua nhà cũng đặt ra câu hỏi về vai trò bảo lãnh dự án của ngân hàng. Một khách hàng cho biết, thời điểm quảng cáo bán hàng cách đây 3 năm, chủ đầu tư cam kết dự án đã được ngân hàng bảo lãnh. Đến ngày 23/10/2015, ngay trước khi ký hợp đồng mua bán, cư dân nhận được thư cam kết bảo lãnh do PVcomBank phát hành bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai với dự án Tokyo Tower.

  “Chúng tôi tin vào bức thư cam kết đó. Hơn nữa, để mua căn hộ, ngoài số tiền tự có, phần lớn khách hàng vay từ PVcomBank và tài sản thế chấp là quyền tài sản hình thành trong tương lai từ hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư”, đại diện khách hàng cho hay.
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.